Thông tin về mã ní 8 tấn, 9 tấn, 12 tấn, 17 tấn, 25 tấn

  09/12/2022

Ma ní là 1 loại phụ kiện rất quan trọng trong cơ khí. Nó được sử dụng trong việc di chuyển hàng hóa. Giúp việc di chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Vậy mã ní 8 tấn, 9 tấn, 12 tấn, 17 tấn, 25 tấn là gì? Cùng Cơ Khí Bảo Kim tìm hiểu chi tiết ngay bài viết dưới đây nhé!

Thông tin về mã ní 8 tấn, 9 tấn, 12 tấn, 17 tấn, 25 tấn

Tổng quan về ma ní 

Ma ní là sản phẩm được sử dụng để liên kết dây cáp hoặc xích với công ten nơ hay các cuộn hàng. Ma ní sẽ thường được kết nối với cáp vải và 1 số phụ kiện nâng hạ hàng hóa khác.

Ma ní 8 tấn, 9 tấn, 12 tấn, 17 tấn, 25 tấn là thiết bị được làm từ thép carbon và hợp kim cao cấp.  Nó có thể nâng hạ hàng hóa có khối lượng như tên gọi của nó. Ma ní có cấu tạo gồm 2 phần là phần thân và phần chốt. Phần thân của nó sẽ được làm từ thép carbon và được đúc nguyên khối. Vậy nên, các loại ma ní rất cứng cáp và chắn chắn. Phần chốt xỏ sẽ được phủ sơn để bảo vệ chốt khỏi bị oxi hóa. Và có tính thẩm mĩ hơn.

Đây là loại thiết bị được sử dụng rất phổ biến hiện nay.Nó sẽ được thiết kế da dạng mẫu mã và trọng tải rừ nhỏ đến lớn như ma ní 8 tấn, 9 tấn, 12 tấn, 17 tấn, 25 tấn,... Nó đáp ứng hầu hết các nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Ma ní có chốt xỏ an toàn với phần chốt rất chắc chắn; giúp đảm bảo được độ chịu lực của ma ní. Vậy nên, khi sử dụng ma ní nâng hàng hóa với tải trọng lớn thì sẽ sử dụng ma ní để nâng hàng hóa.

Xem thêm: Vít bắn ngói và các loại vít phổ biến trên thị trường hiện nay

Các loại ma ní phổ biến hiện nay

Các loại ma ní phổ biến hiện nayCác loại ma ní phổ biến hiện nay

Ma ní được phân loại dựa trên chốt thì chúng ta có 2 loại là ma ní chốt xỏ an toàn và ma ní chốt vặn ren. Ma ní chốt xỏ được thiết kế có 1 con ốc vặn vào chắc chắn. Nó được sử dụng để kết nối lâu dài và để nâng tải trọng lớn. Còn loại ma ní chốt vặn ren thì có 1 thanh bắc ngang với bước ren. Ăn khớp với phần thân rất dễ tháo lắp. Ma ní chốt vặn ren có giá ổn định và chất lượng tốt. Vậy nên, nó được ứng dụng sử dụng rất nhiều trong đời sống.

Phân loại ma ní theo kích cỡ và tải trọng làm việc thì có ma ní 8 tấn, 9 tấn, 12 tấn, 17 tấn, 25 tấn,....

Theo kiểu dáng thiết kế thì có ma ní hình móng ngựa; ma ní hình chữ U. Loại ma ní có hình dạng móng ngựa được sử dụng nhiều hơn loại chữ U.

Theo kiểu lắp ghép thì  ta có ma ní chốt vặn ren và ma ní chốt an toàn. Loại chốt vặn ren dễ tháo lắp hơn loại chốt an toàn. Vậy nên, nó được sử dụng phổ biến hơn.

Xem thêm: Đơn vị cung cấp đinh rút 3x10 chất lượng, giá rẻ bạn đã biết chưa?

Trên đây là một số thông tin về ma ní 8 tấn, 9 tấn, 12 tấn, 17 tấn, 25 tấn. Hy vọng các thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về ma ní và ứng dụng của nó trong đời sống. 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả