Bu lông móng là gì? Công dụng của bu lông móng trong đời sống?

  07/07/2022

Bu lông móng là một linh kiện bé nhỏ có ý nghĩa vô cùng quan trọng và được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Vậy bu lông móng là gì? Công dụng của nó ra sao. Hãy cùng co-khi-bao-kim  tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé!

Bu lông móng là gì?

Bu lông móng là gì?

Bulong móng là gì?

Bu lông móng (bulong neo) là 1 linh kiện được làm từ thép tác dụng là cố định, liên kết các chân móng cột với nền hay các chi tiết máy thành 1 khối. Bulong được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau như hình chữ L, chữ U, I, V,.... rất phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi người.

Một số đặc điểm nổi bật

  • Loại linh kiện này có khả năng cố định tốt.
  • Được thiết kế với 1 đầu có ren như các loại thông thường dùng để cố định các chi tiết với nhau. Và đầu còn lại sẽ được bẻ cong tùy ý theo các yêu cầu của người dùng. Nó giúp bulong chắc chắn hơn, không bị rơi ra khỏi chi tiết thiết bị cần liên kết.
  • Với những loại ốc vít khác thường được sản xuất đại trà, nhiều thì loại bu lông móng này thường được sản xuất ít, sản xuất theo bản vẽ kỹ thuật. Vậy nên có có rất nhiều kích thước, kiểu dáng, màu sắc.
  • Nó có tính an toàn, sự bền vững nên trở thành 1 phụ kiện không thể thiếu trong các đời sống.

Công dụng của bu lông móng

Được sử dụng trong các nhà xưởng, công nghiệp: Nó có công dụng dùng để bắt đế chân cột nhà xưởng. Là bộ phận quan trọng giúp cho bộ móng của nhà xưởng, nhà máy xí nghiệp được vững chắc.

Công dụng dùng để cố định chân cộtCông dụng dùng để cố định chân cột

Được sử dụng trong các thiết bị chiếu sáng, trong thi công cột điện: nó được sử dụng để cố định cột điện được vững chắc. Cột điện thường được dựng ngoài trời nên các ren bu lông sẽ được mạ kẽm để đảm bảo bu lông không bị ăn mòn hay han gỉ do axit có trong nước mưa.

Được sử dụng trong các máy móc: Khi lắp đặt các máy móc trong nhà xưởng thì chúng ta sẽ sử dụng các bu lông móng để giữ máy cố định với nền nhà. Hạn chế được sự rung lắc, sai số cho máy trong quá trình làm việc.

Ngoài ra nó còn được sử dụng để giữ chân cần trục, chân cẩu của máy múc, các điểm neo giữ tàu thuyền. 

Bài viết có liên quan:

Bài viết trên đã chia sẻ cho mọi người một số thông tin về Bu lông móng. Có thể nói nó chỉ là 1 vật thể bé nhỏ nhưng lại rất quan trọng và được ứng dụng nhiều vào trong đời sống. 

Nếu muốn biết chi tiết hơn về sản phẩm thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại tổng đài nhé!

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả