Tổng hợp các loại bu lông nở thông dụng hiện nay

  04/08/2022

Bu lông nở là vật liệu được sử dụng rất nhiều trong thi công, lắp ráp máy móc trong ngành cơ khí hay trong các công trình giao thông, xây dựng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về nó. Bài viết sau sẽ chia sẻ đến các bạn các loại bu lông nở thông dụng được sử dụng nhiều hiện nay.

Các loại bu lông nở thông dụng nhất hiện nay

Bài viết có liên quan:

Các loại bu lông được sử dụng nhiều nhất trong ngành xây dựng​

Bu lông móng là gì? Công dụng của bu lông móng trong đời sống?​

Bu lông đồng là gì? Ứng dụng của bu lông đồng trong đời sống?​

Các loại bu lông nở phổ biến 

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nên bu long được sản xuất với nhiều kiểu dáng, hình dạng khác nhau để phù hợp ứng dụng vào trong đời sống, sinh hoạt. Bu lông được phân thành bu lông dạng cấp bền thường và cấp bền cao để người dùng dễ lựa chọn. Sau đây là một số loại bu lông nở được sử dụng phổ biến nhất

Bu lông nở 3 cánh

Loại này được thiết kế có thể chịu được trọng tải vừa và độ cấp bền từ 5.6 trở lên. Nó được làm từ thép mạ kẽm, thép không gỉ, các loại inox 304, 201,... Công dụng chính của nó để kết nối các thành bê tông trong các công trình xây dựng.

Bu lông nở 3 cánh có ưu điểm nổi trội như dễ thi công, không cần phải sử dụng các dụng cụ phức tạp. Có khả năng chịu lực tốt. Thích hợp thi công ngược trần rất tốt. Bên cạnh đó, có nhiều chiều dài và đường kính khác nhau.

Loại bu lông này được ứng dụng nhiều trong hệ thống ống dẫn thiết bị, lan can, cầu thang, giá dỡ, khung cửa sổ,...

Bu lông nở 3 cánhBu lông nở 3 cánh

Bu lông nở Spit Fix 3

Loại bu lông nở này được mạ kẽm điện phân, đạt tiêu chuẩn chất lượng do ETC phê duyệt. Spit Fix 3 thích hợp sử dụng neo bu lông cho bê tông không nứt tải trọng vừa.

Ưu điểm vượt trội là có thể chịu được tải trọng cao nhất do ETC phê duyệt. Bên cạnh đó, có thể mở rộng nhanh với thiết kế clip cải tiến, sợi dây dài và có độ dày cố định linh hoạt. Loại bu lông này được ứng dụng nhiều trong xây dựng, làm cầu thang, móc treo, bảng điều khiển, chỗ ngồi sân vận động, khung kim loại,...

Bu lông nở HILTI HSV M16

Bu lông này sử dụng để liên kết các kết cấu của nền bê tông. Ưu điểm vượt trội là có thể chịu được trọng tải lớn. Đường kính và chiều sâu được thiết kế kế nhỏ thuận lợi cho thi công dễ dàng.

Bài viết trên đã chia sẻ đến các bạn một số loại bu lông được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng các thông tin trên giúp bạn bỏ túi thêm nhiều kiến thức mới. Nếu bạn có nhu cầu mua bu lông nở thì liên hệ ngay tới Cơ Khí Bảo Kim để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhé!

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả