Ốc cấy gỗ, sò cấy gỗ là gì? Công dụng trong đời sống

  18/11/2022

Với sự phát triển của ngành gỗ thì các sản phẩm nội thất gỗ được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Trong đó, ốc cấy gỗ và sò cấy gỗ là 2 phụ kiện không thể thiếu để tạo nên 1 sản phẩm gỗ hoàn chỉnh. Vậy ốc cấy gỗ, sò cấy gỗ là gì? Công dụng của nó như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Đơn vị phân phối vít gỗ đầu pake chất lượng nhất

Khái niệm ốc cấy gỗ, sò cấy gỗ là gì?

Ốc cấy gỗ, sò cấy gỗ là gì ?

Ốc cấy gỗ, sò cấy gỗ là phụ kiện giúp liên kết, lắp ráp, kết nối các sản phẩm gỗ thành 1 sản phẩm hoàn chỉnh. Chúng được sử dụng phổ biến và thông dụng trong đời sống và đặc biệt được sử dụng rất nhiều trong sản xuất nội thất.

Đặc điểm nổi bật của ốc cấy gỗ và sò cấy gỗ

Ốc cấy được thiết kế mặt ngoài được cấy trực tiếp vào phần chi tiết gỗ. Mặt trong được tiếp xúc với thân bu lông. Nó được làm từ các loại kim loại như sắt, thép cứng cáp ở giữa có rãnh. Giúp chúng bám chặt chắc chắn được vào phần gỗ bên ngoài đem lại hiệu suất cao. Bên trong chúng được tiện ren để phù hợp với từng loại bulong tương ứng.

Đặc điểm nổi trội của chúng là kích thước nhỏ gọn, có tính thẩm mỹ cao, có thể bám chắc chắc vào chi tiết mà không gây hư tổn, mất thẩm mỹ cho sản phẩm.

Xem thêm: Móc cẩu là gì? Tất tần tật các thông tin về móc cẩu

Công dụng của ốc cấy và sò cấy trong sản xuất

Một số loại ốc cấy và sò cấyMột số loại ốc cấy và sò cấy

Hai loại phụ kiện này được sử dụng để cấy vào các chi tiết nhằm lắp ghép và kết nối chúng lại thành 1 sản phẩm hoàn chỉnh. Các loại đinh vít sau khi sử dụng và tháo ra thì phần tiếp xúc giữa gỗ và đinh vít bị hư tổn. Loại ốc cấy gỗ và sò cấy gỗ ra đời để giải quyết vấn đề này. Nó giúp cho sản phẩm được nguyên vẹn sau khi ốc được vặn và tháo ra nhiều lần.

Hướng dẫn sử dụng loại phụ kiện này

Với những ưu điểm vượt trội thì 2 loại phụ kiện này được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên thị trường. Loại phụ kiện này rát dễ sử dụng và lắp đặt. Bạn chỉ cần 1 vài dụng cụ là đã có thể kết nối các chi tiết lại với nhau. Sau đây là quy trình lắp đặt ốc cấy gỗ và sò cấy gỗ.

Đầu tiên, bạn cần sử dụng mũi khoan khoan 2 lỗ vào chi tiết cần kết nối. Sau đó, bạn vặn ốc cấy, sò cấy vào lỗ khoan đã khoan tại chi tiết mặt dưới. Mặt trên của chi tiết bạn đặt bu lông vào lỗ khoan và siết chặt vào bên trong để ốc cấy có teher xuyên qua phần chi tiết bên dưới. Vậy là bạn đã liên kết xong các chi tiết.

Xem thêm: Đơn vị cung cấp cáp inox phi 2, cáp inox phi 3 chất lượng, giá rẻ bạn đã biết chưa?

Trên đây là các thông tin về ốc cấy gỗ và sò cấy gỗ. Hy vọng các thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về loại phụ kiện này. Nếu bạn có nhu cầu mua ốc cấy, sò cấy, đinh vít, bu lông ,ecu,... thì liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả