Ốc Vít được sản xuất như thế nào?

  24/09/2018

Vít hay ốc vít là một thiết bị vật dụng quan trọng của một gia đình, bao gồm bu lông và đinh tán cũng như các ốc vít chuyên dụng khác không những sự dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày mà là phụ kiện quan trọng hoàn thiện trong mọi công trình. 

san xuat bulong oc vit nhu nao

Có hai loại ốc vít: vít máy và đinh vít gỗ. Cả hai đều được làm bằng kim loại, tuy nhiên vít máy có đường kính không đổi và kết hợp với đai ốc trong khi vít gỗ bị côn và bám vào bề mặt gỗ thực tế.

>>> Xem thêm: làm sao để tháo bulong ốc vít đã bị gỉ set

Là một vật dụng xuất hiện thường xuyên trong cuộc sống bạn có thắc mắc ốc vít được sản xuất như thế nào không và quá trình sản xuất ra sao. Hãy cùng Cơ khí Bảo Kim cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Lịch sử về ốc vít

Các ốc vít kim loại thực tế được biết đến ngày hôm nay đã không được phát triển cho đến khi thời kỳ phục hưng. Ban đầu vít đã được làm bằng tay, vì vậy không có hai ốc vít đã từng giống nhau.

Quá trình sản xuất cũng như tạo mẫu cho các loại óc vít tiêu tốn khá nhiều thời gian làm cho sản xuất hàng loạt và sử dụng hầu như không thể. Năm 1586, việc giới thiệu máy cắt vít đầu tiên của Jacques Besson, kỹ sư tòa án cho Charles IX của Pháp, đã mở đường cho nhiều sáng kiến ​​hơn. 

san xuat bulong oc vit

Lấy cảm hứng từ các nhà thiết kế và các nhà sản xuất thiết bị khoa học như kính hiển vi, đồng hồ và thợ rèn đã dẫn đầu trong thiết kế máy cắt vít. Năm 1760, Jobs và William Wyatt, hai anh em người Anh, đã nộp bằng sáng chế cho thiết bị cắt vít tự động đầu tiên. Máy của họ có thể cắt 10 con ốc mỗi phút và được coi là một trong những tiền thân của máy móc sản xuất hàng loạt.

Vào đầu thế kỷ XIX, người Anh Henry Maudslay đã sản xuất phương pháp sản xuất vít vẫn được sử dụng ngày nay. Máy của anh ta là máy tiện cắt bằng vít đầu tiên. Tại Hoa Kỳ, cùng lúc đó, David Wilkinson cũng chế tạo một máy tiện cắt vít và được trao bằng sáng chế vít đầu tiên của Mỹ.

>>> Nguồn xem thêm: https://en.wikipedia.org/wiki/Bolt_(fastener)

Những cải tiến mới được theo sau ngay sau đó. Năm 1845, Stephen Finch phát triển một máy tiện tháp pháo , và ngay sau cuộc nội chiến, Christopher Walker đã phát minh ra một máy tiện hoàn toàn tự động .

Nhà máy vít đầu tiên, Abom và Jackson, được khai trương tại đảo Rhode năm 1810. Năm 1895 nhà sản xuất ốc vít ở Mỹ được thành lập. Các cải tiến quy mô nhỏ hơn tiếp tục được thực hiện để nâng cao hiệu quả. John E. Sweet nghĩ ra phương pháp cắt ren góc để cắt toàn bộ sợi chỉ từ một phía.

Ngày nay, gia công ốc vít đã được thay thế bằng cách cán ren. Vào năm 1836, người Mỹ William Keane đã phát triển quy trình cán sợi, nhưng vào thời điểm nó có ít thành công.

Kim loại sắt được sử dụng để tạo ra các vít cán chỉ là quá thấp và có xu hướng phân chia trong quá trình cắt chết. Sự cần thiết cuối cùng để sản xuất hàng loạt các ốc vít với một phần chi phí gia công đã dẫn đến việc đánh giá lại và thiết lập việc sản xuất vít.

Các bước thực hiện quá trình sản xuất ốc vít

qua trinh san xuat oc vit

Nguyên liệu cần sản xuất 

Vít thường được làm từ dây thép cacbon thấp đến trung bình, nhưng các kim loại cứng và rẻ tiền khác có thể được thay thế, chẳng hạn như thép không gỉ, đồng thau, hợp kim niken hoặc hợp kim nhôm.

Chất lượng của kim loại được sử dụng là cực kỳ quan trọng để tránh nứt. Nếu một kết thúc được áp dụng cho các ốc vít, nó phải là một trang điểm tương thích. Thép có thể được phủ hoặc mạ kẽm, cadmium, niken hoặc crom để bảo vệ thêm.

>> Xem thêm: đơn vị cung cấp các loại phụ kiên công trình bulong đai vít uy tín

Thiết kế
Trên một trục vít đơn, chì và sân giống hệt nhau, chì gấp hai lần độ cao trên mô hình sợi đôi và gấp ba lần trên một sợi ba. Độ cao của vít là khoảng cách giữa hai luồng (hoặc rãnh) từ cùng một điểm trên mỗi sợi. Nó cũng thường được gọi là số lượng chủ đề trên mỗi inch hoặc centimét. Sự dẫn đầu của vít đo lường nó được điều khiển đến mức nào đối với mỗi cuộc cách mạng.

Quy trình sản xuất ốc vít 

Gia công chỉ được sử dụng trên các thiết kế độc đáo hoặc với các vít quá nhỏ để được thực hiện theo bất kỳ cách nào khác. Quá trình gia công là chính xác, nhưng quá tốn thời gian, lãng phí và tốn kém. Phần lớn của tất cả các ốc vít được sản xuất hàng loạt bằng cách sử dụng phương pháp cán ren, và đó là quy trình được mô tả chi tiết hơn.

>>> Nguồn xem thêm: http://www.madehow.com/Volume-3/Screw.html

Các bước thực hiện

Tiêu đề lạnh

1. Dây được cấp từ một cuộn dây cơ khí thông qua một máy nâng cấp. Dây thẳng được truyền trực tiếp vào một máy tự động cắt dây ở độ dài được chỉ định và chết cắt đầu của vít thành dạng được lập trình sẵn. Máy tiêu đề sử dụng một cái chết mở hoặc đóng mà đòi hỏi một cú đấm hoặc hai cái đấm để tạo đầu vít. Chết đóng (hoặc rắn) tạo ra một trống vít chính xác hơn. Tính trung bình, máy tiêu đề lạnh tạo ra khoảng trống từ 100 đến 550 vòng / phút.

Cuộn sợi

2. Khi đầu nguội, các khoảng trống vít sẽ tự động được nạp vào khuôn cắt chỉ từ một phễu rung. Phễu dẫn hướng các khoảng trống vít xuống một máng xuống khuôn, trong khi đảm bảo chúng ở đúng vị trí nạp.

3. Sau khi thực hiện xong, các vít trống được nạp vào máy cắt ren, được đặt hàng chính xác để đảm bảo chúng được đặt đúng vị trí để nạp vào. Sau đó chúng được cắt theo nhiều cách khác nhau để cung cấp cho chúng sợi chỉ mà bạn thấy trên một ốc vít. Điều này có thể mất từ ​​hai đến ba vòng hoặc chuyến đi qua máy trước khi tạo chuỗi mong muốn.

>>> Nguồn xem thêm: https://bit.ly/2O62IVL

Cả ba phương pháp đều tạo ra vít chất lượng cao hơn so với loại máy cắt. Điều này là do sợi không được cắt theo nghĩa đen trong khoảng trống trong quá trình cán ren, thay vào đó nó bị ấn tượng vào chỗ trống. Do đó, không có vật liệu kim loại nào bị mất, và tránh được sự yếu kém trong kim loại.

Các chủ đề cũng được định vị chính xác hơn. Hiệu quả hơn của các kỹ thuật cán sợi là cho đến nay quay quay hành tinh, tạo ra các vít ở tốc độ 60 đến 2.000 phần mỗi phút.

Như vậy với những chia sẻ hiểu biết về ốc vít ở trên của Cơ khí Bảo Kim hy vọng sẽ giúp bạn hiều thêm về những phụ kiện công trình đặc biệt là về bulong ốc vít các loại được sử dụng phổ biến nhất.

Bạn là đơn vị doanh nghiệp hay chủ đầu tư một công trình đang cần mua phụ kiện công trình cho dự án thi công sắp tới thì bảo Kim chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm bulong ốc vít giá rẻ tại Hà Nội với nhiều loại phụ kiện công trình giá rẻ đảm bảo chất lượng mang đế sự yên tâm cho khách hàng cũng như trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Mọi nhu cầu chi tiết về sản phẩm hãy tìm đến chúng tôi liên hệ qua: 

Hotline: 0984.38.38.67- 0969.829.779.0916.159.156 
Emai: baokim.ltd68@gmail.com
Website: https://cokhibaokim.com

 

 

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả