Vít tự khoan inox đầu dù giá rẻ tại Hà Nội

  18/08/2021

vít tự khoan dù inox, hay còn gọi là vít đuôi cá, vít bắn ngói, vít ngói…  Loại vít này được ứng dụng để liên kết giữa các thanh kim loại với nhau để thành khung, giá đỡ, mà không phải hàn, hay chằng buộc.

Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để liên kết bản lề với khung cửa như của nhựa lõi thép, cửa nhôm, cửa kính hay cửa kim loại nói chung… Chính vì vậy, thông qua bài viết này, cơ khí Bảo Kim sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết hơn nữa về loại vít này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu về ứng dụng của cáp bọc nhựa 3mm

Nở thạch cao và ứng dụng trong thi công lắp đặt trần thạch cao

Đối với các chi tiết cơ khí thì cấu tạo của chúng vô cùng quan trọng. Bởi nếu lựa chọn sai loại rất có thể sẽ phải bỏ đi không dùng được. Nên, trong phần đầu tiên của bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cấu tạo cảu loại vít tự khoan đầu dù inox.

Vít tự khoan inox đầu dù giá rẻ tại Hà Nội

Cấu tạo

Cấu tạo của vít tự khoan inox đầu dù có thể chia ra làm 3 phần khác nhau:

- Phần đầu tự khoan, hay còn gọi là đầu đuôi cá, đây là phần tạo nên sự khác biệt của vít tự khoan inox đầu tròn với các loại vít khác. Nhờ cấu tạo như đuôi cá, sắc nhọn mà vít tự khoan có thể dễ dàng khoan thủng bề mặt kim loại.

- Phần thân của vít tự khoan inox đầu bằng được tiện ren, phần ren này có công dụng ăn sâu vào khung kim loại để tạo ra liên kết chắc chắc giữa vít và khung.

- Phần mũ của vít tự khoan inox đầu bằng có công dụng là điểm đặt của dụng cụ chuyên dùng để bắn vít, phần mũ này cũng có công dụng để là điểm chốt liên kết hai kết cấu lại với nhau.

Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật của vít tự khoan inox đầu dù được sản xuất theo tiêu chuẩn Din 7504-T của Đức. DIN là tên viết tắt của Deutsches Institut für Normung e.V. – Viện Tiêu chuẩn Đức (Tiếng Đức là Deutsches Institut für Normung e.V).

Đây là tiêu chuẩn chung dành cho bu lông ốc vít được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, cũng như tại Việt Nam hiện nay.

Ngoài ra, thì vật liệu cấu tạo cũng vô cùng quan trọng. Bởi nó cho chúng ta thấy được tính năng của chi tiết cơ khí đó xem chúng có khả năng chịu lực tốt hay không? Khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa….

Thông số kỹ thuật của vít tự khoan inox đầu dù

Vật liệu cấu tạo

Việt Nam vốn là một quốc gia nằm trong vành đai nhiệt đới gió mùa. Do đó, khí hậu nồm ẩm ảnh hưởng đến chất lượng của các chi tiết cơ khí. Chính vì vậy, hiện nay, trong ngành cơ khí bu lông ốc vít, đa số đều sử dụng inox là vật liệu sản xuất chính.

Bởi loại vật liệu này có tính năng chống ăn mòn tốt, giá thành phù hợp và đặc biệt là khả năng chịu lực, tính thẩm mỹ luôn được đánh giá rất cao.

Những chiếc đinh vít đầu dù được chế tạo từ inox sẽ luôn giữ được độ sáng bóng cũng như không bị ăn mòn bởi tác động của các hiện tượng thời tiết. Có thể sử dụng được cả ngoài trời.

Tuy nhiên, thì loại vật liệu này cũng được chai ra làm nhiều cấp bền khác nhau như là 201, 304, 316… Mỗi loại sẽ có giá thành và tính năng khác nhau. Nên bạn cần tìm hiểu để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Trên đây là bài viết về vít tự khoan đầu dù inox. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả